Select Page

Another happy day @ Blue bay resort เกาะยาวใหญ่

Sponsor Review

ต้นเดือนธันวาที่ผ่านมา น้องสาวโทรมาชวนให้ไปนอนที่รีสอร์ทแห่งใหม่ที่เกาะยาวใหญ่ชื่อ Blue bay resort ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่น้องเขยของผมดูแลอยู่ … ผมก็อิดออดพองาม  ก่อนที่จะตกปากรับคำ (ที่จริงยอมไปตั้งแต่เอ่ยปากแล้วล่ะ อิอิ) … โดยการเดินทางไปรอบนี้เป็นทริปวันหยุดไปเสาร์กลับอาทิตย์ในหมู่เพื่อนฝูงและญาติพี่น้อง  ออกเดินทางกันสาย ๆ ของวันเสาร์  โดยโปรแกรมของเราแวะเล่นน้ำกันที่ “เกาะไข่ใน” ก่อนที่จะเข้าพักที่โรงแรม

ระหว่างนั่ง Speed boat, trip นี้เต็มไปด้วยเด็ก ๆ

DSC_2208

DSC_2206

DSC_2214

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผมได้ขึ้นไปเที่ยวบนเกาะไข่ใน  ก่อนหน้านี้จะเป็นเกาะไข่นอกมาตลอด  สำหรับที่นี่ผมว่าความสวยไม่แพ้เกาะไข่นอกเลย น้ำใส จีนขาว เอ้ย! ทรายขาว มีปลาแหวกว่ายริมหาดมารอขนมปังจากนักท่องเที่ยวมากมายไม่แพ้เกาะไข่นอก (อันที่จริงการให้อาหารปลานั้นทำให้ระบบนิเวศน์เสีย  ควรหลีกเลี่ยงนะครับ)  ดูเหมือนเด็ก ๆ จะสนุกมากเป็นพิเศษกับการเล่นน้ำกับฝูงปลา ส่วนผมก็เพลินกับการถ่ายภาพสาวจีนที่มาบุกเกาะนี้กันแบบยกทัวร์ (จริง ๆ ก็มีผู้ชายแต่ผมไม่ค่อยสนใจเลยไม่รู้ว่ามีเยอะหรือเปล่า 555)

เกาะไข่ใน สวยถูกใจช่างภาพ

DSC_2234

DSC_2260

DSC_2268

DSC_2282

DSC_2288

DSC_2321

DSC_2325

DSC_2374

หลังจากให้เด็ก ๆ เล่นน้ำกันสนุกพอประมาณ ก็ออกเดินทางกันต่อก่อนที่ผิวจะไหม้เกรียมจากแดด … ซึ่งจากจุดนี้สปีดโบ๊ทใช้เวลาไม่ถึง 15 นาทีก็ถึง Blue bay resort ที่ตั้งอยู่ติดชายหาดเลย  ทิวทัศน์ก็สวยสามารถมองเห็นเกาะต่าง ๆ ของอ่าวพังงา แถมมองเห็นพระใหญ่  (Big Buddha) บนยอดเขานาคเกิดที่ภูเก็ตด้วย  เพราะตัวหาดหันหน้ามาทางทิศตะวันตก ซึ่งจะมองเห็นเกาะภูเก็ตได้อย่างชัดเจน

ใกล้ถึงแล้วครับ

DSC_2380

DSC_2384

ส่วนต้อนรับของ Blue bay resort  เป็นแบบโปร่ง ๆ ออกแบบได้เข้ากับบรรยากาศของที่พักริมทะเล  ใกล้ ๆ กันเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่  เพราะที่นี่สร้างขึ้นเพื่อรองรับแขกแบบกรุ๊ปโดยเฉพาะ  แต่ในไม่ช้าจะมีอีกเฟสที่ไว้ต้อนรับแขกแบบ  FIT โดยเฉพาะเพื่อไม่ให้รู้สึกวุ่นวายกับแขกกรุ๊ปมากเกินไป (หวังว่าเมื่อสร้างเสร็จ คุณน้องสาวจะชวนมาอีกรอบ อิอิ)

บรรยากาศบริเวณหน้าโรงแรม

DSC_2932

DSC_2941

DSC_2938

DSC_2923

DSC_2943

DSC_2944

DSC_2398

DSC_2393

DSC_2390

DSC_2386

DSC_2399

ห้องพักของเราอยู่ไม่ไกลจาก lobby นัก  เป็นอาคาร 2 ชั้นเรียงกันไปตามแนวยาวสองด้านของสระว่ายน้ำ  โดยสามารถเปิดประตูหลังห้องเพื่อลงสระรวมได้เลยสำหรับผู้ที่อยู่ชั้น 1 ส่วนคนที่อยู่ชั้นสองก็จะได้ชมวิวจากด้านบน แต่ถ้าจะลงสระก็ต้องเดินลงบันไดมานิดนึง

ลักษณะห้องพักเป็นแบบ Pool Access

DSC_2401

DSC_2402

DSC_2406

DSC_2409

สำหรับห้องพักก็สะดวกสบายดี น้ำไม่กร่อย อิอิ (แอบกลัวโรงแรมตามเกาะเล็ก ๆ ที่ส่วนใหญ่น้ำจะไม่จืดสนิท)

ปกติแล้วผมไม่ค่อยได้ลงสระเวลาเดินทางท่องเที่ยว เพราะกลัวหุ่นจะบาดใจสาวน้อยสาวใหญ่ อิอิ แต่รอบนี้ตั้งใจมาเล่นน้ำกับหลานโดยเฉพาะ เลยได้ลงไปแช่น้ำพักใหญ่จนพระอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำลง ผมจึงออกไปถ่ายภาพบรรยากาศยามเย็นริมหาด

บรรยากาศยามเย็นนั้นสวยงามมากทีเดียวเพราะรีสอร์ทหันหน้าไปทางทิศตะวันตกพอดีทำให้ได้ภาพสวย ๆ ของแสงเย็นเยอะเลย

DSC_2444

DSC_2450

DSC_2453

DSC_2559

คืนนั้นทางรีสอร์ทเลี้ยงมื้อค่ำชุดใหญ่ เป็นอาหารทะเลสด ๆ กับอาหารอื่น ๆ อีกหลายเมนูจนทานกันไม่หมด  มีของแถมเป็นโชว์น่ารัก ๆ จากทีมงานของรีสอร์ทที่ช่วยเสริมบรรยากาศสนุกสนานให้แขกกรุ๊ปที่เดินทางมาถึงในช่วงเย็นของวันนั้น

DSC_2733

DSC_2735

DSC_2766

เช้าวันรุ่งขึ้นเราตื่นกันสาย ๆ ทานอาหารเช้าที่รีสอร์ทก่อนที่จะเก็บภาพบรรยากาศกันอีกครั้งริมหาด  แล้วเดินทางกลับในช่วงเที่ยง ๆ ของวัน  นับเป็นอีกวันหยุดที่สนุกสนานและได้ภาพสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ

สุดท้ายต้องขอขอบคุณเจ้าภาพในรูปนี้นะครับ ที่ชวนไปเที่ยวด้วยกัน

หากเพื่อน ๆ สนใจ  Blue Bay Resort ก็สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก website  ของรีสอร์ทที่ http://www.bluebayresort.co.th/ หรือ facebook https://www.facebook.com/bluebayresort.kohyaoyai

 

 


Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

มีทริปใหม่ๆ อยากให้บอก ... กรอก e-mail ไว้เลยคร้าบ

มีรีวิวใหม่เมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่ครับ

Pin It on Pinterest

Share This

ช่วยแชร์บทความนี้ด้วยนะ

หากเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนคุณด้วยนะครับ ... #นายมด

Fork me on GitHub