Select Page

เที่ยวภาคกลาง, อีสาน ตะวันตกและตะวันออก

  เนื่องจากไม่ค่อยได้ไปเที่ยวโซนนี้มากนัก ก็เลยขอรวบรวมไว้ใน section เดียวกันไปก่อน หากมีโอกาสไปเที่ยวโซนไหนมากขึ้นค่อยแยกออกไปต่างหากในภายหลังนะคร้าบ  

ทริปสั้นวันหยุด … ทะเลบัวแดงอุดร//ทะเลหมอกหนองคาย

เข้าหน้าหนาวทีไรมีอันต้องหาโอกาสไปสัมผัสลมเย็นๆ ทุกครั้ง เพราะเวลาที่คนจังหวัดอื่นเค้าได้สวมเสื้อกันหนาวกันภูเก็ตบ้านผมยังร้อนตับแลบแถมบางทีต้องสวมเสื้อกันฝนด้วยซ้ำ 🙁 … ปีนี้ใช้วันลาเกือบหมดแล้ว เลยจัดทริปแบบสั้นๆ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์บวกหน้าหลังอีกอย่างละวันสำหรับเดินทางไปดูทะเลบัวแดงที่อุดรแล้วต่อด้วยนอนริมโขงชมหมอกตอนเช้าที่หนองคาย แค่คิดก็ฟินแล้วใช่มั้ย

read more

รีวิว เที่ยวกันวันต่อวัน กอดหมอก/กินลม/ชมเมือง ณ เชียงคาน-สังคม-อุดรฯ

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาผมไม่ได้ไปเที่ยวภาคอีสานเลย  ส่วนใหญ่จะป้วนเปี้ยนอยู่จังหวัดฝั่งทะเลอันดามันใกล้ภูเก็ตบ้านตัวเอง หรือไม่ก็หนี(อากาศ)ร้อนไปพึ่งเย็นที่เชียงใหม่โน่นเลย ... เวลาเห็นคนอื่นโพสต์รูปเก๋ๆ สวยๆ ของเชียงคานบ้างล่ะ ภูทับเบิกบ้างล่ะ...

read more

เขาใหญ่ Family Trip

ทริปเขาใหญ่ครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะโปรสุดห้ามใจของการบินไทย ที่ลดกระหน่ำค่าตั๋วไป-กลับภูเก็ตกรุงเทพฯ ในเดือนกันยายนเพียง 1,450 ต่อคน ทำให้นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้พาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนกันอีกครั้ง ผมเองไม่ได้ไปเขาใหญ่มาหลายปีแล้ว และครั้งสุดท้ายที่ไปก็ยังไม่มีรีสอร์ทสวย...

read more

รำลึกวันเก่า ๆ ที่ … แม่เมย

ต่อจากตอนที่แล้ว (โลกใบนี้เป็นของเราที่...ขุนวาง)  วันนี้เป็นวันที่ผมต้องขับรถค่อนข้างไกล  แต่ก็ไม่เหนื่อยเพราะสถานที่ปลายทางนั้นเป็นที่ซึ่งผมเคยประทับใจมากเมื่อครั้งมาเยือนเมื่อ 15 ปีที่แล้ว (สมัยยังเรียนอยู่ ตอนนี้ก็ยังไม่แก่นะ ขอย้ำ อิอิ)   ...

read more

เที่ยวชะอำ

ช่วงนี้กำลังเข้าสู่หน้า High Season ของสถานที่ท่องเที่ยวทางภาคใต้  โรงแรมหลาย ๆ แห่งที่สร้างใหม่จึงเริ่มเปิดตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไปเพื่อต้อนรับหน้า High  ผมเองก็เลยต้องเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ เพื่อไปดูแลเรื่องเปิดสปาในโรงแรมเหล่านั้น...

read more

มีทริปใหม่ๆ อยากให้บอก ... กรอก e-mail ไว้เลยคร้าบ

มีรีวิวใหม่เมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่ครับ

Pin It on Pinterest

Share This