Select Page

ต้องการมือปืนรับจ้างด้าน online marketing

ดูหัวข้อแล้วอย่าตกใจไปนะคับ  เพราะผมไม่ใช่มือปืนรับจ้างแบบที่เอาปืนไปยิงเป้าหมายที่เป็นอริกับใครหรอกครับ  แต่เป็นมือปืนรับจ้างประเภทที่ต้องทำงานให้บรรลุเป้าหมายให้ได้ตามที่ตั้งไว้  แม้ปัจจุบันจะมีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งแล้วแต่ก็ยังไม่หนำใจ  ใครมีงานประเภท Freelance, Consult หรือ งานเป็น Project ก็ติดต่อกันมาได้ครับ

สำหรับงานถนัดของผมก็คือการทำ online marketing หรือ e-Marketing ครับ   หากคุณมีธุรกิจที่ต้องการโปรโมทหรือขายผ่านระบบ Online แต่หนักใจเพราะไปจ้างเขาทำก็แพงแสนแพง  งานนี้ผมช่วยให้ Web ของคุณเกิดได้ครับ  เพราะผมเน้นวางระบบการทำ e-marketing แบบองค์รวมให้เจ้าของกิจการหรือพนักงานในบริษัท ฯ สามารถดำเนินการได้เอง  โดยไม่ต้องเสียเงินหลายหมื่นหรือเป็นแสนต่อเดือนอีกต่อไป   จะทำมากทำน้อยก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละบริษัท ฯ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมงบประมาณได้อีกด้วย  ซึ่งหลังจากทำแล้วจะทำให้คุณมีลูกค้าผ่านระบบ Online มากขึ้น  ใคร ๆ ก็หาคุณเจอเมื่อ Search ด้วย Google, Yahoo หรือ MSN และแน่นอนคุณจะมีรายได้ทางตรงมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องจ่ายให้กับบริษัทนายหน้าอีกต่อไป   ตัวอย่างที่ผมทำให้ก็คือ Website ของสปาที่ผมเคยทำงานอยู่ (http://www.sukkospa.com/)  ซึ่งเมื่อ search หาใน google ด้วยครับว่า spa phuket ก็จะอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาเป็นต้น   นอกจากนี้ก็ยังมี Web แห่งนี้ (http://www.9mot.com/) ที่ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนหา Web แห่งนี้เจอจาก google เช่นกัน …

อีกงานหนึ่งที่ผมถนัดคือการทำ Training บุคคลกร (Team Building/Walk Rally) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดความขัดแย้งในองค์กร   โดยรูปแบบของการ Training จะผ่านการทำสันทนาการที่สนุกสนานแต่ได้สาระครบถ้วน  รับรองได้ว่าไม่เหมือนการจ้างนักพูดที่พูดเก่ง ๆ มาพูด 2-3  ชั่วโมงแน่นอน  เพราะการทำ Training ในรูปแบบของผมนั้นเน้นแก้ปัญหาเฉพาะจุด  โดยศึกษาข้อมูล/ปัญหาอย่างรอบด้านเพื่อวางแผนกิจกรรมให้เหมาะกับจุดประสงค์ของการทำแต่ละครั้ง

นอกจากนี้หากต้องการวางระบบงานโดยใช้ IT และโปรแกรมคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยเหลือก็สามารถทำได้เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมบริหารสต๊อก, ระบบการจอง, โปรแกรมบริหารทัวร์ ฯลฯ  ยกเว้นอย่างเดียวคือโปรแกรมบัญชีครับที่ขอแนะนำให้ใช้โปรแกรมสำเร็จรูปดีกว่าเพราะมีขายอยู่มากมายแถมผมก็ไม่ถนัดเรื่องบัญชีเสียด้วยสิ

สำหรับงานอื่น ๆ เช่น ออกแบบ Website, Presentation รวมถึงถ่ายภาพก็ติดต่อมาได้ครับ (ตัวอย่างผลงานดูได้จาก Website ของสุโขสปา และ Web แห่งนี้)  หากดูแล้วไม่รบกวนงานประจำและพอจะเหลือเวลาพักผ่อนบ้างก็รับทำเช่นกัน

อาสาทำโน่นทำนี่เยอะแยะไปหมด  มาดู Profile ของผมดีกว่าครับ

ชื่อ ธิติพงศ์ กิ่งแก้ว (มด)

งานปัจจุบัน

 • ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอิเล็คทรอนิคส์ (e-marketing manager) อันดารา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

ประสบการณ์ทำงาน

 • ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาระบบ (System Development Director) บริษัท สุโขสปา จำกัด
 • กรรมการผู้จัดการบริษัท คอมไกด์ แอนด์ กราฟิค จำกัด (จำหน่ายคอมพิวเตอร์)
 • ทำ Website ขายสินค้า/โฆษณาผ่านระบบ Online (Affiliate, Adsense, Adwords)


หน้าที่รับผิดชอบในบริษัท ฯ ที่เคยทำงาน

 • ติดตั้ง/ดูแลบำรุงรักษา ระบบ IT ภายในบริษัท ฯ
 • พัฒนาโปรแกรมบริหารสปา  โดยใช้ PHP & MySQL
 • ออกแบบงาน Graphic & Multimedia ของบริษัท ฯ
 • พัฒนา Website และทำ Search Engine Optimization
 • วางระบบโครงสร้างราคาขายของบริษัท ฯ
 • ดูแลงานด้าน e-Marketing และ Social Media
 • ดูแลงานด้าน Training เพื่อเพิ่มศักยภาพและลดความขัดแย้งของบุคลากรภายในองค์กร
 • เป็นช่างภาพของบริษัท ฯ

ประวัติการเป็นวิทยากร

 • พฤษภาคม 2551 : งาน e-marketing day จัดโดย ททท. ในหัวข้อ Case Study ของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จในการทำ e-marketing
 • ตุลาคม 2551 : งาน Amazing i-Business for SME จัดโดย Intel ร่วมกับ ททท. ในหัวข้อ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ใช้ ICT ในการบริหารงานจนประสบความสำรเร็จ
 • ตุลาคม 2551 : การอบรมการตลาดท่องเที่ยวเชิงบูรณาการระดับผู้บริหารของธุรกิจเพื่อสุขภาพและสปา จังหวัดภูเก็ต จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  หัวข้อ “ตัวอย่างธุรกิจที่สามารถเพิ่มช่องทางการขายด้วย e-marketing”
 • กันยายน 2553 : สัมนมนาเรื่อง “ธุรกิจก้าวล้ำนำยุคด้วย E-marketing” จัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
 • มิถุนายน-สิงหาคม 2554 : Workshop ที่ภูเก็ต-สมุย-เชียงใหม่ จังหวัดละ 4 วัน  เรื่องการใช้ Social Media และ Facebook ในการทำตลาด  จัดโดย สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED)
 • กรกฎาคม 2557 : Creative workshop ที่เกาะหมากและเกาะช้าง จังหวัดละ 1 วัน เรื่อง “จับภาพถ่ายมาขายแบรนด์ – Your brand through the lens” จัดโดยสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED)
 • มีนาคม 2558 : Ignite #2 เรื่อง “อาชีพ Blogger” จัดโดย IgnitePhuket
 • กันยายน 2559 : Hatch meet up เรื่อง Blogger หน้าใหม่เขียนเรื่องอะไรกันดี จัดโดย Hatch Co-working space
 • กันยายน 2559 : Workshop สื่อสังคมออนไลน์กับธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม เรื่อง “เลือก Online Platform” ให้เหมาะกับธุรกิจท่องเที่ยว จัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

เกือบลืมบอกไปครับว่าผมอยู่ที่ภูเก็ต  คงจะสะดวกรับงานเฉพาะที่นี่เท่านั้น  เว้นเสียแต่ว่าจะลงทุนเสียค่าเครื่องบินกะที่พักให้ หุหุ  ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็กรอกแบบฟอร์มด้านล่างได้เลยครับ

 

 

21 Comments

 1. อุดมชัย (คิม)

  สนใจบริการ e-marketing service ครับ
  ผมยังไม่มีทีมการตลาดที่บริษัทฯ เพื่อดูแลโดยตรงเรื่องการประชาสัมพันธ์บริการของทางบริษัท (เกี่ยวกับบริการอบรมผ่านระบบ e-learning) และต้องการคนที่มีความรู้ ความสามารถและเชื่อถือไว้ใจได้ ในการช่วยรับหน้าที่เสมือนฝ่ายการตลาดให้

  ลองติดต่อที่ผมและนัดคุยกันครับ

  อยากทราบรูปแบบและประสบการณ์ของคุณ และวิธีการทำงานร่วมกันครับ

  ขอบคุณครับ
  อุดมชัย (คิม)
  081 8559476

 2. maoym

  พี่ค่ะช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ คือว่ากำลังซื้อกล้องนิคคอนD90ค่ะและก็กำละงมองหาฟิลเตอรมาใช้กะเลยส์ที่แถมมานะค่ะอยากได้ของB-Wค่ะ ช่วงนี้ที่เมกากำลังลดสุดๆๆ พี่ช่วยแนะนำได้ไหมว่าเอาอันไหนดีค่ะนี่ค่ะลิ้งhttp://www.amazon.com/s/ref=nb_ss_p?url=search-alias%3Delectronics&field-keywords=B-W+filter&x=20&y=30ฃขอรบกวนหน่อยนะค่ะ

 3. gg

  เก่งจังค่ะ

 4. karn

  ใช่ทำ SEO ด้วยหรือเปล่าค่ะ กะลังวางแผนจะเปิดบริษัทด้สนให้คำปรึกษาการตลาดแยกออกจากเดิมค่ะ (เดิมเป็รที่ปรึกษาด้าน ISOค่ะ) แต่มุ่งเน้นที่อุตสาหกรรมหรือโรงงานเพราะมีช่องว่างอยู่เยอะ สนใจมือปืนค่ะ

 5. thitipong

  ใช่ทำ SEO ด้วยหรือเปล่าค่ะ กะลังวางแผนจะเปิดบริษัทด้สนให้คำปรึกษาการตลาดแยกออกจากเดิมค่ะ (เดิมเป็รที่ปรึกษาด้าน ISOค่ะ) แต่มุ่งเน้นที่อุตสาหกรรมหรือโรงงานเพราะมีช่องว่างอยู่เยอะ สนใจมือปืนค่ะ

  SEO เป็นส่วนหนึ่งของงาน e-marketing ที่หนีไม่พ้นอยู่แล้วล่ะครับ ขอให้ได้เปิดบริษัท ฯ เร็ว ๆ นะครับแล้วจะไปสมัครเป็นมือปืนในซุ้ม หุหุ

 6. Swing Out Thailand

  Title ดุเดือดจริงๆ เพ่ มือปืนรับจ้างอยู่นี่…..

 7. สาวญี่ปุ่น

  โอ๊ะ น่าสนใจ PHP แบบ ขายของ online มีไหมเนี่ย ^ ^

 8. Nui

  ทำงานที่สุโขสปาเหรอคะ ที่ภูเก็ตรึป่าวคะ หรืออยู่สนง.กทม. เคยพาลูกค้าจากต่างประเทศไปใช้บริการ เมื่อสัก 3 ปีที่แล้ว group บ. irpc อ่ะค่ะ เจ้าของบริษัท (ผู้หญิง) เป็นเพื่อนกับผจก.แผนก ยังอยากไปอีกเลยค่ะ พี่แหม่มที่เป็นแม่ครัว (ลูกครึ่งอ่ะค่ะ) น่ารัก พูดจาดี ไม่รู้ว่ายังอยู่รึป่าวนะคะ แล้วก็คุณหนุ่ย (จำชื่อจริงไม่ได้ ไม่รู้ยังอยู่รึป่าวอีกเหมือนกัน) ถ้ายังอยู่ ฝากความคิดถึงด้วยค่ะ (ไม่รู้เค้าจะยังจำเราได้รึป่าว อิอิ)ถ้ามีโอกาสไปภูเก็ต จะไปใช้บริการค่ะ

 9. thitipong

  ทำงานที่สุโขสปาเหรอคะ ที่ภูเก็ตรึป่าวคะ หรืออยู่สนง.กทม. เคยพาลูกค้าจากต่างประเทศไปใช้บริการ เมื่อสัก 3 ปีที่แล้ว group บ. irpc อ่ะค่ะ เจ้าของบริษัท (ผู้หญิง) เป็นเพื่อนกับผจก.แผนก ยังอยากไปอีกเลยค่ะ พี่แหม่มที่เป็นแม่ครัว (ลูกครึ่งอ่ะค่ะ) น่ารัก พูดจาดี ไม่รู้ว่ายังอยู่รึป่าวนะคะ แล้วก็คุณหนุ่ย (จำชื่อจริงไม่ได้ ไม่รู้ยังอยู่รึป่าวอีกเหมือนกัน) ถ้ายังอยู่ ฝากความคิดถึงด้วยค่ะ (ไม่รู้เค้าจะยังจำเราได้รึป่าว อิอิ)ถ้ามีโอกาสไปภูเก็ต จะไปใช้บริการค่ะ

  ผมทำงานที่ภูเก็ตครับ … พี่แหม่มกับคุณหนุ่ยไม่อยู่ที่นี่แล้ว แต่หลาย ๆ คนก็ยังคงอยู่และยินดีต้อนรับเหมือนเดิมนะครับ

 10. tonaor--

  แวะเข้ามาอ่าน Blogพี่ มาสักพักนึงแล้วคะ อ่านแล้วเพลินมากเลยคะ ขอบคุณประสบการณ์ดีๆที่พี่มาแบ่งปันนะคะ (อิอิ ไว้จาไปเที่ยวมั่งๆๆ)

 11. viva

  ไม่ทราบว่า รับถ่ายพวกภาพ wedding ด้วยหรือเปล่าคะ ฝีมือดีมากๆๆๆ NZ Photo สวยงามมากเหมือน Wonderland เลยค่ะ เคยไปเรียนอยู่..พอเห็นภาพแล้วนึกถึงมากกกกกกกกก

 12. thitipong

  ตอบให้ทาง e-mail แล้วนะครับ

 13. เอ๋

  สนใจทำ SEO และอยากให้ review โรงแรมค่ะ รบกวนติดต่อกลับค่ะ

 14. thitipong

  ตอบไปทาง e-mail แล้วนะครับ

  สนใจทำ SEO และอยากให้ review โรงแรมค่ะ รบกวนติดต่อกลับค่ะ

 15. fong

  เก่งจังเลยน่ะคะ อยากมีความรู้เรื่อง e-marketing บ้าง จะเริ่มหาความรู้จากที่ไหนดีอ่ะคะ

 16. kogok8

  ผม อยากเป้น บาง อะ มือ ปืน อะ

 17. pim

  คุณมดรับพนักงานเพิ่มมั้ย
  แบบว่า อยากไปทำงานภูเก็ตน่ะ

  9MOT : ขอบคุณที่สนใจ แต่ตอนนี้ยังไม่มีนโยบายรับคนครับ

 18. SUPACHCHA

  คุณมดสนใจที่จะมาทำงานที่เชียงใหม่บ้างไหมคะ เรามีโครงการใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยรออยู่

  9MOT : ขอบคุณมากครับ ตอบไปทาง e-mail แล้วนะครับ

 19. Bundit

  กำลังหาผู้มีประสบการณ์ดูแล Online Marketing ของรีสอร์ทให้อยู่ครับ รบกวนติดต่อกลับด้วยนะครับ

 20. นายมด

  #นายมด: ติดต่อกลับทางเมลแล้วนะครับ

  กำลังหาผู้มีประสบการณ์ดูแล Online Marketing ของรีสอร์ทให้อยู่ครับ รบกวนติดต่อกลับด้วยนะครับ

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *