Select Page

ต้องการมือปืนรับจ้างด้าน online marketing

ดูหัวข้อแล้วอย่าตกใจไปนะคับ  เพราะผมไม่ใช่มือปืนรับจ้างแบบที่เอาปืนไปยิงเป้าหมายที่เป็นอริกับใครหรอกครับ  แต่เป็นมือปืนรับจ้างประเภทที่ต้องทำงานให้บรรลุเป้าหมายให้ได้ตามที่ตั้งไว้  แม้ปัจจุบันจะมีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งแล้วแต่ก็ยังไม่หนำใจ  ใครมีงานประเภท Freelance, Consult หรือ งานเป็น Project ก็ติดต่อกันมาได้ครับ

สำหรับงานถนัดของผมก็คือการทำ online marketing หรือ e-Marketing ครับ   หากคุณมีธุรกิจที่ต้องการโปรโมทหรือขายผ่านระบบ Online แต่หนักใจเพราะไปจ้างเขาทำก็แพงแสนแพง  งานนี้ผมช่วยให้ Web ของคุณเกิดได้ครับ  เพราะผมเน้นวางระบบการทำ e-marketing แบบองค์รวมให้เจ้าของกิจการหรือพนักงานในบริษัท ฯ สามารถดำเนินการได้เอง  โดยไม่ต้องเสียเงินหลายหมื่นหรือเป็นแสนต่อเดือนอีกต่อไป   จะทำมากทำน้อยก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละบริษัท ฯ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมงบประมาณได้อีกด้วย  ซึ่งหลังจากทำแล้วจะทำให้คุณมีลูกค้าผ่านระบบ Online มากขึ้น  ใคร ๆ ก็หาคุณเจอเมื่อ Search ด้วย Google, Yahoo หรือ MSN และแน่นอนคุณจะมีรายได้ทางตรงมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องจ่ายให้กับบริษัทนายหน้าอีกต่อไป   ตัวอย่างที่ผมทำให้ก็คือ Website ของสปาที่ผมเคยทำงานอยู่ (http://www.sukkospa.com/)  ซึ่งเมื่อ search หาใน google ด้วยครับว่า spa phuket ก็จะอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาเป็นต้น   นอกจากนี้ก็ยังมี Web แห่งนี้ (http://www.9mot.com/) ที่ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนหา Web แห่งนี้เจอจาก google เช่นกัน …

อีกงานหนึ่งที่ผมถนัดคือการทำ Training บุคคลกร (Team Building/Walk Rally) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดความขัดแย้งในองค์กร   โดยรูปแบบของการ Training จะผ่านการทำสันทนาการที่สนุกสนานแต่ได้สาระครบถ้วน  รับรองได้ว่าไม่เหมือนการจ้างนักพูดที่พูดเก่ง ๆ มาพูด 2-3  ชั่วโมงแน่นอน  เพราะการทำ Training ในรูปแบบของผมนั้นเน้นแก้ปัญหาเฉพาะจุด  โดยศึกษาข้อมูล/ปัญหาอย่างรอบด้านเพื่อวางแผนกิจกรรมให้เหมาะกับจุดประสงค์ของการทำแต่ละครั้ง

นอกจากนี้หากต้องการวางระบบงานโดยใช้ IT และโปรแกรมคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยเหลือก็สามารถทำได้เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมบริหารสต๊อก, ระบบการจอง, โปรแกรมบริหารทัวร์ ฯลฯ  ยกเว้นอย่างเดียวคือโปรแกรมบัญชีครับที่ขอแนะนำให้ใช้โปรแกรมสำเร็จรูปดีกว่าเพราะมีขายอยู่มากมายแถมผมก็ไม่ถนัดเรื่องบัญชีเสียด้วยสิ

สำหรับงานอื่น ๆ เช่น ออกแบบ Website, Presentation รวมถึงถ่ายภาพก็ติดต่อมาได้ครับ (ตัวอย่างผลงานดูได้จาก Website ของสุโขสปา และ Web แห่งนี้)  หากดูแล้วไม่รบกวนงานประจำและพอจะเหลือเวลาพักผ่อนบ้างก็รับทำเช่นกัน

อาสาทำโน่นทำนี่เยอะแยะไปหมด  มาดู Profile ของผมดีกว่าครับ

ชื่อ ธิติพงศ์ กิ่งแก้ว (มด)

งานปัจจุบัน

 • ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอิเล็คทรอนิคส์ (e-marketing manager) อันดารา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

ประสบการณ์ทำงาน

 • ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาระบบ (System Development Director) บริษัท สุโขสปา จำกัด
 • กรรมการผู้จัดการบริษัท คอมไกด์ แอนด์ กราฟิค จำกัด (จำหน่ายคอมพิวเตอร์)
 • ทำ Website ขายสินค้า/โฆษณาผ่านระบบ Online (Affiliate, Adsense, Adwords)


หน้าที่รับผิดชอบในบริษัท ฯ ที่เคยทำงาน

 • ติดตั้ง/ดูแลบำรุงรักษา ระบบ IT ภายในบริษัท ฯ
 • พัฒนาโปรแกรมบริหารสปา  โดยใช้ PHP & MySQL
 • ออกแบบงาน Graphic & Multimedia ของบริษัท ฯ
 • พัฒนา Website และทำ Search Engine Optimization
 • วางระบบโครงสร้างราคาขายของบริษัท ฯ
 • ดูแลงานด้าน e-Marketing และ Social Media
 • ดูแลงานด้าน Training เพื่อเพิ่มศักยภาพและลดความขัดแย้งของบุคลากรภายในองค์กร
 • เป็นช่างภาพของบริษัท ฯ

ประวัติการเป็นวิทยากร

 • พฤษภาคม 2551 : งาน e-marketing day จัดโดย ททท. ในหัวข้อ Case Study ของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จในการทำ e-marketing
 • ตุลาคม 2551 : งาน Amazing i-Business for SME จัดโดย Intel ร่วมกับ ททท. ในหัวข้อ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวที่ใช้ ICT ในการบริหารงานจนประสบความสำรเร็จ
 • ตุลาคม 2551 : การอบรมการตลาดท่องเที่ยวเชิงบูรณาการระดับผู้บริหารของธุรกิจเพื่อสุขภาพและสปา จังหวัดภูเก็ต จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  หัวข้อ “ตัวอย่างธุรกิจที่สามารถเพิ่มช่องทางการขายด้วย e-marketing”
 • กันยายน 2553 : สัมนมนาเรื่อง “ธุรกิจก้าวล้ำนำยุคด้วย E-marketing” จัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
 • มิถุนายน-สิงหาคม 2554 : Workshop ที่ภูเก็ต-สมุย-เชียงใหม่ จังหวัดละ 4 วัน  เรื่องการใช้ Social Media และ Facebook ในการทำตลาด  จัดโดย สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED)
 • กรกฎาคม 2557 : Creative workshop ที่เกาะหมากและเกาะช้าง จังหวัดละ 1 วัน เรื่อง “จับภาพถ่ายมาขายแบรนด์ – Your brand through the lens” จัดโดยสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED)
 • มีนาคม 2558 : Ignite #2 เรื่อง “อาชีพ Blogger” จัดโดย IgnitePhuket
 • กันยายน 2559 : Hatch meet up เรื่อง Blogger หน้าใหม่เขียนเรื่องอะไรกันดี จัดโดย Hatch Co-working space
 • กันยายน 2559 : Workshop สื่อสังคมออนไลน์กับธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม เรื่อง “เลือก Online Platform” ให้เหมาะกับธุรกิจท่องเที่ยว จัดโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

เกือบลืมบอกไปครับว่าผมอยู่ที่ภูเก็ต  คงจะสะดวกรับงานเฉพาะที่นี่เท่านั้น  เว้นเสียแต่ว่าจะลงทุนเสียค่าเครื่องบินกะที่พักให้ หุหุ  ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็กรอกแบบฟอร์มด้านล่างได้เลยครับ

 

 

21 Comments

 1. นายมด

  #นายมด: ติดต่อกลับทางเมลแล้วนะครับ

  กำลังหาผู้มีประสบการณ์ดูแล Online Marketing ของรีสอร์ทให้อยู่ครับ รบกวนติดต่อกลับด้วยนะครับ

 2. Bundit

  กำลังหาผู้มีประสบการณ์ดูแล Online Marketing ของรีสอร์ทให้อยู่ครับ รบกวนติดต่อกลับด้วยนะครับ

 3. SUPACHCHA

  คุณมดสนใจที่จะมาทำงานที่เชียงใหม่บ้างไหมคะ เรามีโครงการใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยรออยู่

  9MOT : ขอบคุณมากครับ ตอบไปทาง e-mail แล้วนะครับ

 4. pim

  คุณมดรับพนักงานเพิ่มมั้ย
  แบบว่า อยากไปทำงานภูเก็ตน่ะ

  9MOT : ขอบคุณที่สนใจ แต่ตอนนี้ยังไม่มีนโยบายรับคนครับ

 5. kogok8

  ผม อยากเป้น บาง อะ มือ ปืน อะ

 6. fong

  เก่งจังเลยน่ะคะ อยากมีความรู้เรื่อง e-marketing บ้าง จะเริ่มหาความรู้จากที่ไหนดีอ่ะคะ

 7. thitipong

  ตอบไปทาง e-mail แล้วนะครับ

  สนใจทำ SEO และอยากให้ review โรงแรมค่ะ รบกวนติดต่อกลับค่ะ

 8. เอ๋

  สนใจทำ SEO และอยากให้ review โรงแรมค่ะ รบกวนติดต่อกลับค่ะ

 9. thitipong

  ตอบให้ทาง e-mail แล้วนะครับ

 10. viva

  ไม่ทราบว่า รับถ่ายพวกภาพ wedding ด้วยหรือเปล่าคะ ฝีมือดีมากๆๆๆ NZ Photo สวยงามมากเหมือน Wonderland เลยค่ะ เคยไปเรียนอยู่..พอเห็นภาพแล้วนึกถึงมากกกกกกกกก

 11. tonaor--

  แวะเข้ามาอ่าน Blogพี่ มาสักพักนึงแล้วคะ อ่านแล้วเพลินมากเลยคะ ขอบคุณประสบการณ์ดีๆที่พี่มาแบ่งปันนะคะ (อิอิ ไว้จาไปเที่ยวมั่งๆๆ)

 12. thitipong

  ทำงานที่สุโขสปาเหรอคะ ที่ภูเก็ตรึป่าวคะ หรืออยู่สนง.กทม. เคยพาลูกค้าจากต่างประเทศไปใช้บริการ เมื่อสัก 3 ปีที่แล้ว group บ. irpc อ่ะค่ะ เจ้าของบริษัท (ผู้หญิง) เป็นเพื่อนกับผจก.แผนก ยังอยากไปอีกเลยค่ะ พี่แหม่มที่เป็นแม่ครัว (ลูกครึ่งอ่ะค่ะ) น่ารัก พูดจาดี ไม่รู้ว่ายังอยู่รึป่าวนะคะ แล้วก็คุณหนุ่ย (จำชื่อจริงไม่ได้ ไม่รู้ยังอยู่รึป่าวอีกเหมือนกัน) ถ้ายังอยู่ ฝากความคิดถึงด้วยค่ะ (ไม่รู้เค้าจะยังจำเราได้รึป่าว อิอิ)ถ้ามีโอกาสไปภูเก็ต จะไปใช้บริการค่ะ

  ผมทำงานที่ภูเก็ตครับ … พี่แหม่มกับคุณหนุ่ยไม่อยู่ที่นี่แล้ว แต่หลาย ๆ คนก็ยังคงอยู่และยินดีต้อนรับเหมือนเดิมนะครับ

 13. Nui

  ทำงานที่สุโขสปาเหรอคะ ที่ภูเก็ตรึป่าวคะ หรืออยู่สนง.กทม. เคยพาลูกค้าจากต่างประเทศไปใช้บริการ เมื่อสัก 3 ปีที่แล้ว group บ. irpc อ่ะค่ะ เจ้าของบริษัท (ผู้หญิง) เป็นเพื่อนกับผจก.แผนก ยังอยากไปอีกเลยค่ะ พี่แหม่มที่เป็นแม่ครัว (ลูกครึ่งอ่ะค่ะ) น่ารัก พูดจาดี ไม่รู้ว่ายังอยู่รึป่าวนะคะ แล้วก็คุณหนุ่ย (จำชื่อจริงไม่ได้ ไม่รู้ยังอยู่รึป่าวอีกเหมือนกัน) ถ้ายังอยู่ ฝากความคิดถึงด้วยค่ะ (ไม่รู้เค้าจะยังจำเราได้รึป่าว อิอิ)ถ้ามีโอกาสไปภูเก็ต จะไปใช้บริการค่ะ

 14. สาวญี่ปุ่น

  โอ๊ะ น่าสนใจ PHP แบบ ขายของ online มีไหมเนี่ย ^ ^

 15. Swing Out Thailand

  Title ดุเดือดจริงๆ เพ่ มือปืนรับจ้างอยู่นี่…..

 16. thitipong

  ใช่ทำ SEO ด้วยหรือเปล่าค่ะ กะลังวางแผนจะเปิดบริษัทด้สนให้คำปรึกษาการตลาดแยกออกจากเดิมค่ะ (เดิมเป็รที่ปรึกษาด้าน ISOค่ะ) แต่มุ่งเน้นที่อุตสาหกรรมหรือโรงงานเพราะมีช่องว่างอยู่เยอะ สนใจมือปืนค่ะ

  SEO เป็นส่วนหนึ่งของงาน e-marketing ที่หนีไม่พ้นอยู่แล้วล่ะครับ ขอให้ได้เปิดบริษัท ฯ เร็ว ๆ นะครับแล้วจะไปสมัครเป็นมือปืนในซุ้ม หุหุ

 17. karn

  ใช่ทำ SEO ด้วยหรือเปล่าค่ะ กะลังวางแผนจะเปิดบริษัทด้สนให้คำปรึกษาการตลาดแยกออกจากเดิมค่ะ (เดิมเป็รที่ปรึกษาด้าน ISOค่ะ) แต่มุ่งเน้นที่อุตสาหกรรมหรือโรงงานเพราะมีช่องว่างอยู่เยอะ สนใจมือปืนค่ะ

 18. gg

  เก่งจังค่ะ

 19. maoym

  พี่ค่ะช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ คือว่ากำลังซื้อกล้องนิคคอนD90ค่ะและก็กำละงมองหาฟิลเตอรมาใช้กะเลยส์ที่แถมมานะค่ะอยากได้ของB-Wค่ะ ช่วงนี้ที่เมกากำลังลดสุดๆๆ พี่ช่วยแนะนำได้ไหมว่าเอาอันไหนดีค่ะนี่ค่ะลิ้งhttp://www.amazon.com/s/ref=nb_ss_p?url=search-alias%3Delectronics&field-keywords=B-W+filter&x=20&y=30ฃขอรบกวนหน่อยนะค่ะ

 20. อุดมชัย (คิม)

  สนใจบริการ e-marketing service ครับ
  ผมยังไม่มีทีมการตลาดที่บริษัทฯ เพื่อดูแลโดยตรงเรื่องการประชาสัมพันธ์บริการของทางบริษัท (เกี่ยวกับบริการอบรมผ่านระบบ e-learning) และต้องการคนที่มีความรู้ ความสามารถและเชื่อถือไว้ใจได้ ในการช่วยรับหน้าที่เสมือนฝ่ายการตลาดให้

  ลองติดต่อที่ผมและนัดคุยกันครับ

  อยากทราบรูปแบบและประสบการณ์ของคุณ และวิธีการทำงานร่วมกันครับ

  ขอบคุณครับ
  อุดมชัย (คิม)
  081 8559476

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

มีทริปใหม่ๆ อยากให้บอก ... กรอก e-mail ไว้เลยคร้าบ

มีรีวิวใหม่เมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่ครับ

Pin It on Pinterest

Share This