Select Page

ร้านอาหารแนะนำในภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายด้านอาหารการกินมาก เพราะเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ได้รับอิทธิพลจากชาวจีนที่อพยพมาตั้งรกรากกันที่นี่ ผสมผสานกับวัฒนธรรมการกินบางส่วนจากชาวมุสลิม  เกิดเป็นเมนูท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์  และด้วยความที่รายล้อมด้วยทะเล จึงไม่แปลกที่จะมีร้านอาหาร seafood ให้เลือกมากมาย  นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร western , asian เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ดเพื่อรองรับความเป็น international ของภูเก็ต หน้านี้ผมได้พยายามรวบรวมและแบ่งหมวดหมู่ของร้านอาหาร  ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกตามใจชอบ  ทั้งนี้เป็นร้านที่ผมได้ไปลิ้มลองมาแล้วด้วยตัวเองทั้งสิ้น  บางข้อมูลอาจล้าสมัยไปบ้างแล้ว แต่ก็อยากเก็บไว้สำหรับอ้างอิง ยังไงก็ดูวันที่ผมเขียนด้วยนะครับ

หวังว่าเพื่อนๆ ที่มองหาร้านอาหารแนะนำภูเก็ต, ร้านอร่อยภูเก็ต คงพอได้ idea นะครับว่ามาภูเก็ตจะทานอะไรดี  … อาจไม่เยอะเท่ารีวิว pantip แต่นี่เป็นอีกความเห็นของผมเอง

 เมนูท้องถิ่นภูเก็ต

 ขอแนะนำอาหารและร้านท้องถิ่นของภูเก็ต  บางเมนูก็อาจคล้าย ๆ กับที่อื่น แต่บางเมนูนั้นเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่จริง ๆ อาหารเหล่านี้ถือเป็นเมนูโปรดของคนพื้นที่เลยทีเดียว แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว หลายคนบอกว่าอร่อยดี แต่บางคนกลับรู้สึกว่ารสชาติไม่ถูกปาก แต่ไหน ๆ ก็มาเที่ยวภูเก็ตทั้งที ไปลองชิมหน่อยจะเป็นไร จริงไหมครับ

รีวิวชวนกิน … 7 ร้านอาหารแนะนำบนถนนสายนักชิมของภูเก็ต

ภูเก็ตตอนนี้ยังอยู่ในช่วงหน้าฝน แม้จะมาแบบตกๆ หยุดๆ ก็เถอะ หากจะพาไปเที่ยวทะเลก็จะหาว่าไม่รู้จักกาละเทศะ งั้นเอาเป็นว่าพาไปหาอะไรอร่อยๆ ทานกันดีกว่า  555 … หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบนะครับว่า ยูเนสโกได้ยกภูเก็ตเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารแห่งแรกในอาเซียน...

read more

หมี่ต้นโพธิ์

“หมี่ต้นโพธิ์” เป็นร้านที่อยู่คู่ภูเก็ตมาช้านาน ผมลืมตาดูโลกมาเกือบสี่ทศวรรษก็ได้ยินชื่อนี้แล้วตั้งแต่เกิด จึงแน่ใจได้ว่าถ้าไม่อร่อยจริงคงไม่เป็นหมี่คู่บ้านคู่เมืองภูเก็ตมาถึงป่านนี้ “หมี่ต้นโพธิ์” ร้านดังเดิมตั้งอยู่ที่วงเวียนหอนาฬิกา (วงเวียนสุรินทร์) ในเมืองภูเก็ต...

read more

มื้อเช้าที่ “ขนมจีนแม่ติ่ง”

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ทราบว่าขนมจีนเป็นหนึ่งในเมนูมื้อเช้ายอดนิยมของชาวภูเก็ต หรือจะเรียกว่าเมนูมื้อเช้าประจำจังหวัดเลยก็ว่าได้ และที่นี่ก็มีร้านขนมจีนดัง ๆ เยอะแยะไปหมด จนทำให้แขกที่มาเยือนภูเก็ตหลาย ๆ คนมึนงงเลือกไม่ถูกว่าจะทานที่ไหนดี เพราะมันไม่เหมือน Mc Donald...

read more

หมี่อ่าวเก

ได้เวลาแนะนำร้านอร่อยของภูเก็ตกันอีกครั้งครับ คราวนี้ขอแนะนำร้านหมี่ฮกเกี้ยนชื่อดังประจำจังหวัด ชื่อร้านอาจฟังดูแล้วแปลกหน่อย แต่รสชาติอร่อยอย่าบอกใคร  ร้านนี้มีชื่อว่า "อ่าวเก" "หมี่อ่าวเก" เป็นหนึ่งในร้านหมี่ฮกเกี้ยนชื่อดังของภูเก็ต ...

read more

ตระเวนทานหมี่ที่ภูเก็ต

ชาวภูเก็ตจำนวนมากมีเชื้อสายจีน (ฮกเกี้ยน)  ดังนั้นวัฒนธรรมการกินการอยู่จึงได้รับอิทธิพลมาจากจีนอย่างมาก  หมี่ก็เป็นอาหารยอดนิยมอย่างหนึ่งของภูเก็ต  ซึ่งบางร้านก็เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว  บางร้านก็นิยมกันในหมู่ชาวภูเก็ตเท่านั้น  วันนี้ผมขอแนะนำร้านหมี่ดัง ๆ...

read more

ร้านกาแฟ

ยุคนี้ถ้าไม่แนะนำร้านกาแฟเห็นทีจะไม่ได้ เพราะคอกาแฟเยอะเหลือเกิน และดูเหมือนภูเก็ตก็ตอบสนองนักท่องเที่ยวผู้หลงใหลกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟได้เป็นอย่างดี เพราะมีร้านกาแฟสวย ๆ เก๋ ๆ เอาใจวัยรุ่นมากมาย บางร้านก็มีอาหารจานหลักด้วย แต่ผมก็ขอรวบรวมเอาไว้ในนี้ เพราะหากมาร้านเหล่านี้ก็เพราะอยากเสพกาแฟ

Kopi CHARM by Kopi de PHUKET – เสน่ห์ของรสชาติที่คุ้นเคย กับคุณค่าที่มากกว่า

โก้มด ๆ ... มาลองชิมกาแฟหน่อย  คือประโยคเชื้อเชิญของจากน้องหนุ่มแห่ง Kopi de PHUKET,  ร้านกาแฟท้องถิ่นที่มีกลิ่นอายของภูเก็ตมากที่สุดบนเกาะแห่งนี้ ... แม้ตัวเลือกของร้านกาแฟในภูเก็ตจะมีนับไม่ถ้วน  แต่ถ้าต้องการความดั้งเดิมและหลากหลาย, Kopi de Phuket คือหนึ่งใน top...

read more

Mac-Chiato House & Cake Box

ดูเหมือนทุกวันนี้ “ร้านกาแฟสด” จะเป็นของคู่กับแหล่งท่องเที่ยว และแน่นอนว่าภูเก็ตมีร้านกาแฟมากมาย เพราะจะว่าไปแล้ววัฒนธรรมการดื่มกาแฟนั้นอยู่คู่กับภูเก็ตมาช้านาน คนภูเก็ตนิยมใช้เวลาช่วงเช้าไปนั่งนินทาเอ้ย! สนทนา สารทุกข์สุขดิบและเรื่องการบ้านการเมืองกันที่ร้านกาแฟ...

read more

ร้านอาหาร Western

ด้วยความที่ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงมีร้านอาหาร Western อยู่ไม่น้อย ส่วนใหญ่เป็นอาหารอิตาเลียนซึ่งคนไทยคุ้นเคยกันดี แต่ผมขอแนะนำเฉพาะที่ปรุงรสแบบอิตาเลียนแท้เป็นหลักละกันนะครับ

พรีเมียม Sunday Brunch กับวิวหลักแสนที่ The Grill – Amatara Resort & Wellness

วันนี้ “นายมด” ขอพาไปเปิดประสบการณ์ Sunday Bruch แบบพรีเมียมกันที่ห้องอาหาร The Grill ที่โรงแรม Amatara Resort & Wellness ครับ สำหรับ Amatara Resort & Wellness ผมเคยมาพักและทำรีวิวบันทึกความประทับใจไว้แล้ว ... การมาครั้งนี้จึงมาแบบคนคุ้นเคย  จากเมืองภูเก็ตขับรถแบบสบาย...

read more

อาหาร Italian รสเลิศแบบดั้งเดิมที่ Leonardo DaVinci

 หากจะกล่าวว่าอาหาร Italian เป็นหนึ่งในเมนูต่างชาติยอดนิยมที่คนไทยคุ้นเคยมากที่สุดก็คงไม่ผิด เพราะพาสตารสชาติต่าง ๆรวมถึงร้านพิซซ่ามีอยู่ทั่วทุกหัวระแหงโดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต ... แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าร้านอาหาร Italian...

read more

Chill by the sea ที่ Karon Beach Square

สวัสดีครับ ... วันนี้เป็นอีกวันที่ขับรถกลับบ้านแล้วอารมณ์ดี๊ดีเป็นพิเศษ  เพราะสีสันของฟ้าและทะเลยามเย็นระหว่างทางที่ขับผ่านนั้นสวยระดับ 9.7 ริกเตอร์เลย ... อยากจะหยุดรถลงไปนั่งกินลมริมทะเลซะเหลือเกิ้น ......

read more

อาหารอิตาเลียน รสชาติถูกปากที่ Crust

สำหรับคนไทยแล้ว ดูเหมือนอาหารอิตาเลียนจะเป็นที่คุ้นเคยสำหรับเราดี ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าหรือ พาสตานานาชนิด  แต่ส่วนใหญ่จะถูกดัดแปลงรสชาติให้คนไทยส่วนใหญ่ทานง่าย ทำให้สูญเสียความเป็นอิตาเลียนดั้งเดิมไปมาก คออาหารอิตาเลียนจริง ๆ จึงหาร้านที่ถูกใจยากเหลือเกิน ......

read more

อาหารฝรั่งที่ “ร้านฝรั่ง”

ชื่อร้าน : ร้านฝรั่ง ที่ตั้ง : ใกล้ตัวเมืองภูเก็ต  อยู่ข้าง Index Living mall รูปแบบอาหาร : อาหารตะวันตก, เค้ก  รูปแบบร้าน : ร้านอาหารที่เหมาะสำหรับมื้อเย็นและมื้อค่ำ บรรยากาศสบาย ๆ ราคาและความคุ้มค่า : ราคาไม่ถูก แต่ก็ไม่แพงจนเกินไป อาหารแนะนำ : แนะนำไม่ถูก...

read more

มีทริปใหม่ๆ อยากให้บอก ... กรอก e-mail ไว้เลยคร้าบ

มีรีวิวใหม่เมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่ครับ

Pin It on Pinterest

Share This