Select Page

ใคร ๆ ก็ไปญี่ปุ่น

 

นี่คือประเทศที่เป็นหนึ่งในใจคนไทยตลอดกาล … ใช่แล้วครับ “ญี่ปุ่น”  เพราะที่นี่มีครบรส สวย, สะดวก, สะอาด ปลอดภัย ถูกใจนักท่องเที่ยวทุกเพศ, ทุกวัย, ทุกสไตล์การท่องเที่ยวจริง ๆ

 

 

หลากหลายรีวิวทริปญี่ปุ่นในทุกฤดูกาล โดย “นายมด”

ใบไม้เปลี่ยนสีที่นิกโก้

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ Nikko เป็นอะไรที่เกินบรรยายจริงๆ … เริ่มเปลี่ยนสีก่อนที่โซนธรรมชาติตอนบนราวต้นหรือกลางตุลาฯ และค่อยๆ ทยอยไล่ลงมาจนถึงโซนทะเลสาบราวปลายเดือน ส่วนโซนมรดกโลกด้านล่างจะเริ่มเปลี่ยนสีราวเดือนพฤศจิกาเป็นต้นไป

read more

ใบไม้เปลี่ยนสีมันดีต่อใจ #1 : คารุอิซาว่า-กุนมะ-คามิโกจิ

สำหรับฤดูกาลแห่งใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น คนไทยส่วนใหญ่น่าจะเลือกเดินทางไปในเดือนพฤศจิกายนหรือต้นธันวาคม เพราะเป็นช่วงที่เมืองใหญ่อย่างโตเกียว, เกียวโต...

read more

รีววิว Grand Prince Hotel New Takanawa โรงแรมใกล้สถานี Shinagawa พร้อมรถรับส่ง

ที่พักในโตเกียวมักเป็นหนึ่งในโจทย์ยากๆ สำหรับแฟนๆ ประเทศญี่ปุ่นเสมอ เพราะจะหาโรงแรมทำเลดีราคาถูกใจนั้นไม่ง่ายเลย หลายๆ โรงแรมใกล้สถานีรถไฟมักมีราคาสูงลิ่ว แถมห้องพักยังคับแคบเอามากๆ วันนี้ผมขอแนะนำหนึ่งโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลสถานีรถไฟ JR Shinagawa...

read more

รีวิว Narita Gateway Hotel โรงแรมใกล้สนามบินนาริตะราคาถูก อาหารเช้าดี พร้อมบริการรถรับส่งสนามบินฟรี

สำหรับใครที่เดินทางถึงญี่ปุ่นช่วงดึกหรือมีไฟลท์เช้าที่สนามบินนาริตะคงมองหาที่พักราคาดีกันอยู่ใช่ไหมครับ เพราะเป็นที่รู้กันว่าหากมาถึงดึกจะไม่สามารถออกตั๋ว JR ที่คนไทยเราชอบใช้กันได้...

read more

รีวิว Karuizawa Prince Hotel West – ห้องพักกระท่อมไม้ใต้เงาสนและเมเปิ้ล … ติด Outlet ใกล้สถานีรถไฟ JR จะมีอะไรดีกว่านี้

Karuizawa เริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวคนไทยมากขึ้น เพราะอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สามารถใช้ JR pass เดินทางด้วย Shinkansen มาถึงที่นี่โดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษๆ เท่านั้น แม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยคือ Outlet...

read more

ตะลุยญี่ปุ่นแบบเที่ยวเยอะ บินหรู อยู่สบาย กับงบสวย ๆ 3 หมื่นกว่า

โปรยหัวแบบนี้ไม่ได้มาขายทัวร์นะ 555 แต่จะมาชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเจแปนแดนอาทิตย์อุทัยกัน ... ต้องยอมรับว่า ณ นาทีนี้ไม่มีประเทศไหนที่จะร้อนแรงเท่าญี่ปุ่นอีกแล้ว...

read more

The Sakura Memories … 8 วัน หากันจนเจอ

หลังจากตลอดเดือนเศษ ๆ ที่ผ่านมามีแต่ภาพของดอกซากุระจากญี่ปุ่นถูก feed ขึ้นมาเต็มหน้า time line ... ตอนนี้คงพูดได้ว่าตลาดวายอย่างเต็มตัวแล้ว ... เพื่อเป็นการส่งท้ายฤดูกาล เลยของรวบรวมความทรงจำเล็ก ๆ...

read more

ฟู-ขาว-หนาว-อิ่ม ทริปสุดฟินกับหิมะบนเส้นทาง Shoryudo ของญี่ปุ่น

เมื่อเอ่ยถึง “ญี่ปุ่น” ภาพในสมองของคนชอบถ่ายภาพแบบผมมี 2 อย่างคือ “ดอกซากุระ” กับ “ใบไม้แดง” (สาบานได้ไม่มีภาพสาวญี่ปุ่นในหัวเล้ยยย) ... เมื่อได้รับการเชื้อเชิญจากหน่วยงานที่ดูแลเรื่องการท่องเที่ยวในภูมิภาค “Chubu” (ชูบุ) หรือภาคกลางของญี่ปุ่น ...

read more

เที่ยว Osaka สูตรเร่งรัด และสีสันแห่งเทศกาล ณ Universal Studios Japan

สวัสดีปีใหม่คร้าบเพื่อน ๆ ... เฮ้ย ยังไม่ถึงเวลานี่นา 555 ขออภัยครับที่สับสนไปหน่อย ไปเที่ยว Osaka มากับ Thai AirAsia X บรรยากาศที่โน่นอบอวลไปด้วยสีสันของเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ซะจนทำให้ผมคิดว่าถึงเวลานั้นแล้ว ......

read more

ชี้เป้า 9 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นพฤศจิกายน

  เข้าสู่ปลายเดือนกันยายนแล้ว  เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่วางแผนจะไปชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในช่วงเดือนสองเดือนข้างหน้านี้ คงกำลังหาข้อมูลกันอยู่เป็นแน่ ... วันนี้ผมจะขอชี้เป้า 9...

read more

ขับรถเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอน “Highlight ใบไม้แดงที่ Tohoku”

ทริปขับรถท่องเที่ยวถ่ายภาพญี่ปุ่นด้วยตัว­เองของ 9Mot (นายมด) ตอน "Highlight ใบไม้แดงที่ Tohoku" นำเพื่อน ๆ ไปพบกับแหล่งชมใบไม้แดงที่ญี่ปุ่นในแถบ Tohoku...

read more

Autumn in Japan by #2 – ใบไม้เปลี่ยนสี – ราตรีในโตเกียว และอภิมหา Outlet

ต่อจากรีวิวตอนที่แล้ว :  ขับรถตะลุยภูมิภาคโทโฮคุ ตระการตาแหล่งชมใบไม้เปลี่นสี ที่คนไทยไม่คุ้นเคย เท้าความ รีวิวตอนที่แล้วผมพาเพื่อน ๆ ไปสัมผัสกับฤดูกาลแห่งใบไม้เปลี่ยนสีที่ภูมิภาคโทโฮคุตอนบนของเกาะฮอนชูด้วยการเช่ารถขับมาแล้ว โดยทริปช่วงแรกของผมนั้นสิ้นสุดลงที่เมือง...

read more

มีทริปใหม่ๆ อยากให้บอก ... กรอก e-mail ไว้เลยคร้าบ

มีรีวิวใหม่เมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่ครับ

Pin It on Pinterest

Share This