Select Page

4 ที่สุด …​จุดชมพระอาทิตย์ตกของภูเก็ต

ว่ากันว่ามาภูเก็ตนี่ถ้าอยากเที่ยวให้สนุกต้องเช่ารถขับ อยากไปไหนก็ได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์นี่เหมาะมากสำหรับภูเก็ตเพราะซอกแซกไปได้ทั่วไม่ต้องกลัวรถติด … รีวิวนี้จะพาขี่มอเตอร์ไซค์ไปชมจุดพระอาทิตย์ตกสวยๆ ของภูเก็ตกัน  มีให้เลือกทั้งแบบเดินทางง่ายๆ วิวสวยประทับใจ ไปจนถึงเส้นทางลุยๆ  แต่วิวเว่อร์วังอลังการ พร้อมแล้วกระโดดขึ้นซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์ไปด้วยกันเลยครับ ส่วนใครขับรถยนต์ก็ไปด้วยกันได้นะ ตามให้ทันล่ะ พี่ซิ่ง อิอิ

sunset1

เริ่มกันกับที่หนึ่งตลอดกาลสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกของภูเก็ตนั่นคือ “แหลมพรมเทพ” … แต่เดี๋ยวก่อน ครั้นจะพาไปแหลมพรมเทพแบบที่ใครๆ เขาไปกันก็ดูจะไม่สมศักดิ์ศรีเจ้าถิ่นแบบ “นายมด”  วันนี้จะไปชมแหลมพรมเทพกันแบบเต็มตา โดยไม่ต้องเบียดเสียดแย่งที่ยืนกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ  โดยจุดที่เราจะไปคือ “สำนักสงฆ์แหลมพรมเทพ” ซึ่งถ้าเดินทางมาจากหาดราไวย์ ทางเข้าจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงลานจอดรถของแหลมพรมเทพราว 400 เมตร  จากปากทางขับรถเข้ามาอีกราว 300 เมตรก็หาที่จอดรถบริเวณสำนักสงฆ์ได้เลย … จุดชมวิวจะเป็นระเบียงชมวิวเล็กๆ อยู่หลังอาคารสองชั้นฝั่งทิศตะวันตกของสำนักสงฆ์

ที่ระเบียงแห่งนี้จะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างชัดเจน โดยมีแหลมพรมเทพตั้งตระหง่านเป็นฉากหน้า … ช่วงเย็น ๆ มักจะมีเรือใบ รวมถึงเรือนำนักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ตกมาแล่นอยู่บริเวณนั้น ทำให้ได้บรรยากาศสวยงามไปอีกแบบ

sunset-promthep-2

sunset-promthep-1

sunset-promthep-3

sunset-promthep-4

สำหรับใครที่อยากได้ภาพพระอาทิตย์ตกแบบมีคลื่นซัดเข้าสู่ฝั่ง สามารถเดินลัดเลาะไหล่เขาลงไปถ่ายภาพที่แนวโขดหินด้านล่างก็ได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังหน่อยนะครับ เพราะอาจพลาดพลั้งลื่นหกล้ม และหากคลื่นลมแรงควรหลีกเลี่ยงเพื่อความปลอดภัย

sunset-promthep-5

ถ้าใครเคยไปแหลมพรมเทพแล้วอยากได้มุมอื่นที่สวยไม่แพ้กัน ต้องที่นี่เลย “จุดชมวิวกังหันลม” อยู่ห่างจากแหลมพรมเทพไปทางทิศเหนือเล็กน้อย  โดยใช้เส้นทางถนนรอบเกาะที่จะไปหาดในหาน (หรือใครมาจากในหานก็ใช้เส้นทางที่จะมาหาดยะนุ้ย-แหลมพรมเทพ) ขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นเนินชัน ๆ พอให้ได้ลุ้นแป๊ปเดียวก็ถึงแล้ว  โดยวิธีสังเกตง่ายๆ ก็คือกังหันลมขนาดใหญ่สีขาวนั่นเอง จุดชมวิวอยู่ตรงนั้นเลย

ปกติแล้วที่นี่จะมีปริมาณนักท่องเที่ยวมากพอสมควร แต่ก็ยังน้อยกว่าที่แหลมพรมเทพเยอะ เพราะบรรดาทัวร์จะไม่นิยมมาที่นี่ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่ขับรถมาเที่ยวกันเอง

จุดชมวิวกังหันลมมีลักษณะเป็นไหล่เขาหันเข้าหาทิศตะวันตก สามรถมองเห็นวิวแบบพาโนรามาตั้งแต่หาดยะนุ้ยไปจนถึงหาดในหาน … ในบางฤดูกาลจะมีดอกหญ้าสวยๆ มาประกอบฉาก แถมด้วยเหล่าผู้ชอบกีฬาผาดโผนนำ  paragliding มาเล่นท้าลมให้เราชมกันอีกด้วย

sunset-windmill-2

sunset-windmill-1

sunset-windmill-5

sunset-windmill-4

sunset-windmill-3

จุดถัดไปนับว่าเป็นที่สุด unseen  ซ่อนตัวอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิว 3 อ่าวอันโด่งดังของภูเก็ต  แต่การเดินทางไป ณ จุดชมวิวแห่งนี้ไม่ง่ายเลย  ต้องอาศัยถนนลูกรังที่ค่อนข้างทุรกันดาร (ทางเข้าอ่าวนุ้ย) แล้วเดินขึ้นเขาผ่านป่าโปร่งอีกราว 10 นาทีจึงจะถึงจุดชมวิวที่ชื่อ “ผาหินดำ”   สำหรับการเดินทางมาที่นี่ได้มีผู้ทำรีวิวเส้นทางไว้อย่างดีแล้ว ดูได้จาก link นี้เลยครับ

จุดเด่นของจุดชมวิว “ผาหินดำ” คือวิวที่สวยเวอร์วังอลังการมาก สามารถมองเห็นทิวทัศน์สวยๆ ของหาดในหาน หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลม แหลมพรมเทพ ทะเลอันดามันอันกว้างใหญ่และเกาะต่างๆ อยู่ในเฟรมเดียว ถ้าไม่บอกหลายคนอาจนึกว่าเป็นภาพที่เห็นเป็นมุมมองจากเครื่องบินด้วยซ้ำ

sunset-blackrock-5

sunset-blackrock-4

sunset-blackrock-3

sunset-blackrock-2

sunset-blackrock-1

การเดินทางไปที่นี่แนะนำให้นำไฟฉายติดตัวไปด้วยนะครับ เพราะขากลับจะมืดมากทีเดียว

สำหรับใครที่พักอยู่ตอนกลางของเกาะภูเก็ตอย่างหาดป่าตอง และไม่อยากเดินทางไกลขอแนะนำที่นี่เลยครับ “หาดกะหลิม” … หาด ที่เต็มไปด้วยโขดหินอยู่ติดกับหาดป่าตองฝั่งทิศเหนือ หรือจะเรียกว่าติ่งป่าตองก็คงไม่ผิด  หาดกะหลิมจะแบ่งออกเป็นช่วงๆ ตั้งแต่บริเวณที่ติดกับหาดป่างตองไล่ไปจนถึงสุดหาดที่อยู่ห่างไปอีกราว 1 กม.  แต่จุดที่อยากแนะนำให้ไปชมพระอาทิตย์ตกนั้นอยู่ฝั่งใกล้ป่าตอง หรือด้านหน้า โรงแรมไดมอนด์คลิฟรีสอร์ทแอนด์สปานั่นเอง

จุดนี้จะมีหาดทรายแคบๆ และโขดหินน้อยใหญ่ตลอดแนวหาด  ความเก๋ก็ตรงได้ไปยืนเท่ๆ บนโขดหินโดยมีแสงสีทองกับพระอาทิตย์เป็นฉากหลังนี่แหละ …

บางวันจะเห็นคู่บ่าวสาวมีถ่ายภาพ pre-wedding กัน หรือบางทีก็มีคนตกปลา, เรือประมง  เรือใบ ไปจนถึงเรือสำราญขนาดใหญ่มีจอดเป็น prop ในภาพให้ด้วย

dsc_5113

sunset-kalim-6

sunset-kalim-2

sunset-kalim-5

sunset-kalim-3

หวังว่าจุดชมพระอาทิตย์ตกเหล่านี้จะสวยถูกใจเพื่อนๆ  นะครับ  สำหรับแผนที่ของทั้ง 4  แห่งสามารถดูได้จากแผนที่ใน link นี้เลยครับ

ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พัก ลองดูได้ใน website ของ Traveloka นะครับ ช่วงนี้กำลังเอาใจนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วยโปรโมชั่นแรงๆ หลายตัวเลย

 

 


Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

มีทริปใหม่ๆ อยากให้บอก ... กรอก e-mail ไว้เลยคร้าบ

มีรีวิวใหม่เมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่ครับ

Pin It on Pinterest

Share This

ช่วยแชร์บทความนี้ด้วยนะ

หากเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนคุณด้วยนะครับ ... #นายมด